कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

बुधवार, १३ जून, २०१८

आमरसाची पाकातली पुरी

साहित्य: तीन कप बारीक रवा, चार टेबलस्पून तूप किंवा तेल, पाऊण कप आमरस,  पाव कप आंबट दही, तीन कप साखर, तीन टेबलस्पून लिंबू रस, पाव टीस्पून मीठ, अर्धा टीस्पून वेलची पावडर, एक टीस्पून केशर सिरप, दीड कप पाणी, तळणीसाठी तेल, सजावटीसाठी केशर काड्या आणि बदाम काप

कृती:
1) रवा चाळून घ्यावा.
2) मीठ घालून मिक्स करावे.
3) दोन आंब्यांचा रस काढून मिक्सरला फिरवून घ्यावा.
4) चार टेबलस्पून तुपाचे मोहन रव्यात घालावे.
5) काढलेल्या आमरसात आणि दह्यात रवा  घट्ट भिजवून दोन तास झाकून ठेवावे
6)एका पातेल्यात साखर घ्यावी.
7) साखरेत दीड कप पाणी घालावे.
8) दोन तारी पाक करावा.
9) लिंबाचा रस मिसळावा. वेलची पावडर केशर सिरप घालावे.

10)कढईत तेल तापत ठेवावे.
11) एक मोठी पोळी लाटून वाटीने पुऱ्यांचा आकार पाडावा. किंवा गोळ्या करून एक एक पुरी लाटावी.

12) तळलेल्या पुऱ्या निथळून पाकात घालाव्यात.
13) दुसऱ्या तळेपर्यंत पहिल्या पाकात ठेवाव्या.
14) मग त्या पाकातून काढून ताटात मांडाव्यात.
15) बदामाचे काप आणि केशर काड्यांनी सजवाव्यात.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा