कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

बुधवार, १७ एप्रिल, २०१९

कढीलिंबाची चटणी:

कढीलिंबाची चटणी:
बागेत काम करायला कामगार आले आणि भरपूर कढीलिंब फांद्या कापल्या. एवढा कढीलिंब पाहिल्यावर चटणी करायचा मोह आवरेना!
  • साहित्य:
  • 2 कप(250ml) पूर्ण भरून कढीलिंब पाने,
  •  1/4 कप तीळ,
  •  1/2 कप सुकं खोबरं,
  •  2 टेबलस्पून तेल, 
  • लाल तिखट 1 टेबलस्पून, 
  • 1/3 कप डाळं, 
  • 1 टीस्पून साखर, 
  • 1 टीस्पून मीठ, 
  • 1टीस्पून चिंच
  • कृती: 
  • कढीलिंबाची पाने स्वच्छ धुवून कापडावर पसरून कोरडी करा.
  •  खोबरं किसून भाजून घ्या.
  •  तीळ भाजून घ्या. 
  • कढईत मंद गॅसवर तेलात पाने परतत रहा.
  •  कुरकुरीत होऊ द्या. 
  • एकेक वस्तू मिक्सरला बारीक करा.
  •  चिंच वेगळी मिक्सरला फिरवून घ्या.
  •  बारीक केलेलं साहित्य, मीठ, साखर, तिखट, चिंच एकत्र करून परत एकदा मिक्सरला फिरवा.
  •  चवीप्रमाणे हवं ते वाढवा.
  • मस्त चटणी तयार आहे.


✍🏻मिनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा