कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

गुरुवार, १८ एप्रिल, २०१९

गवार बटाटा भाजी:

गवार बटाटा भाजी: 


  • गवार अर्धा की,
  •  बटाटे तीन मध्यम, 
  • तेल 1 टेबलस्पून, 
  • मोहोरी 1/4 टीस्पून,
  •  1/4 टीस्पून हिंग, 
  • 1/2 टीस्पून हळद, 
  • एक टीस्पून लाल तिखट,
  •  1 टीस्पून साखर, 
  • ओलं खोबरं 2 टेबलस्पून, 
  • मीठ 1/2 टीस्पून
  • कृती:
  •  गवार धुवून तुकडे करा. 
  •  धुवून सालासकट काचऱ्या करा.
  •  गवार चाळणीत ठेवून वाफवून घ्या,म्हणजे त्यात पाणी जाणार नाही.
  •  कढईत तेल तापवा.
  •  मोहोरी घाला, ती तडतडली की बटाटे काचऱ्या घालून बारीक गॅसवर परतत रहा.
  •  बटाटे छान परतले की हिंग, हळद, तिखट आणि थोडं मीठ घाला. 
  • परत परता. 
  • आता वाफवलेली गवार घाला. 
  • ओलं खोबरं आणि साखर गवारीसाठी मीठ घाला आणि छान परतून एक वाफ काढा. 
  • ✍🏻मिनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा