कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

बुधवार, २४ एप्रिल, २०१९

आंब्याची सांज्याची पोळी/आंब्याची सांजोरी:

आंब्याची सांज्याची पोळी/आंब्याची सांजोरी:


  • साहित्य:
  •  १ कप( 250ml) रवा,
  •  १ कप साखर,
  •  १ कप पाणी,
  •  १ कप ताजा आमरस,
  •  १ टेबलस्पून तूप, 
  • १ टीस्पून वेलची पावडर,
  •  मीठ, 
  • तांदूळ पिठी लाटताना लावायला
  • पारीसाठी: 
  • अडीच कप कणिक, 
  • १टीस्पून मीठ, 
  • 1/4 कप आमरस, 
  • १ टेबलस्पून तेलाचे मोहन
  •  पाणी
  • कृती: 
  • हापूस आंबे स्वच्छ धुवून रस काढून घ्या. 
  • कढईत रवा घेऊन तुपावर भाजा,
  •  अगदी शिऱ्यासाठी भाजतो तसा खमंग नको. 
  • १ कप पाणी गरम करून घ्या. 
  • साखर मोजून घ्या. 
  • रवा भाजल्यावर त्यात पाणी, साखर, आमरस एकत्र करून हळूहळू मिक्स करा. 
  • पाव टीस्पून मीठ घाला. 
  • गुठळी होऊ देऊ नका.
  •  मंद गॅसवर वाफ येऊ द्या.

    कणिक चाळून घ्या.
  •  त्यात मीठ घाला.
  •  तेल गरम करून घाला
  • . थोडं गार झाल्यावर 1/4 कप आमरस आणि लागेल तसं पाणी घेऊन नेहमीच्या कणकेपेक्षा थोडी सैल कणिक भिजवा.
  •  झाकून ठेवा. 
  • तयार शिरा गार होऊ द्या.
  •  पिठाचा आणि शिऱ्याचा सारखा गोळा घ्या. 

  • पुरणपोळी सारखं भरून तांदूळ पिठीवर पोळी लाटा.
  •  तवा गरम करून थोडं तेल लावून दोन्ही बाजू खमंग भाजून घ्या. 

    गरमागरम पोळीचा दूध आणि तुपासोबत आस्वाद घ्या. नारळाच्या दुधासोबत मस्त लागते.

    ✍🏻मिनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा