कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शुक्रवार, ३१ मे, २०१९

नवलकोल मुगडाळ भाजी:

 नवलकोल मुगडाळ भाजी:



  • साहित्य: 
  • पाच नवलकोल कांदे, 
  • अर्धी वाटी मुगडाळ, 
  •  तीन ओल्या मिरच्या, 
  • कढीलिंब पाने, 
  • मीठ, 
  • साखर, 
  • तेल दोन टेबलस्पून,
  •  मोहोरी पाव चमचा, 
  • जीरं पाव चमचा, 
  • हिंग पाव चमचा,
  •  हळद पाव चमचा, 
  • खोबरं अर्धी वाटी, 
  • कोथिंबीर अर्धी वाटी

  • कृती: मुगडाळ रात्री भिजत घालून ठेवा.
  • अलकोलची पाने काढून बाजूला ठेवा. (याची परतून, पीठ पेरून भाजी, पराठे करून शकता किंवा आमटीत घालू शकता.) 
  • अलकोल धुवून घ्या.
  •  नारळाचे करतो तसे दोन भाग करून खवून घ्या किंवा साल काढून किसून घ्या.
  •  (सकाळी गडबडीने भाजी नको असेल तर डाळ धुवून या किसलेल्या अलकोलमध्ये पण भिजवून ठेवू शकता.)
  • कढईत तेल तापवा. मोहोरी, जीरं, मिरच्यांचे तुकडे, हळद घालून फोडणी करा. 
  • आता किसलेला अलकोल आणि भिजलेली मुगडाळ मिक्स करून फोडणीत घाला. 
  • कढीलिंब पाने घालून नीट परता.
  •  मंद गॅसवर झाकण ठेवून  शिजू द्या. 
  • अधेमधे परतत रहा.
  •  डाळ शिजली की मीठ, साखर घाला. 
  • परतत रहा.
  •  भाजीला सुटलेला रस आटला की खोबरं कोथिंबीर घालून सर्व्ह करा.
  •  मला तर अशी भाजी खोबरं, कोथिंबीर घालून नुसतीच खायला आवडते.
  • ✍🏻 मिनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा