कैरी शहाळ्याची चटणी:
साहित्य:
एक कप(250ml) जाडसर शहाळ्याचे तुकडे, चार सुक्या मिरच्या, कैरी किसून 2 टेबलस्पून, मीठ 1/2 टीस्पून, साखर 1/2 टीस्पून, लसूण पाकळ्या 6
कृती: शहाळ्याचे तुकडे करून घ्या. सुक्या मिरच्या गरम पाण्यात दहा मिनिटं भिजवा. लसूण सोलून घ्या. शहाळ्याचे तुकडे, भिजवलेल्या मिरच्या, लसूण, कैरी कीस, मीठ साखर सर्व एकत्र करून मिक्सरला फिरवून घ्या. फिरवताना लागलेच तर थोडे पाणी घाला.
भाकरी बरोबर चटणी मस्त लागते.
सुक्या मिरचीचा तिखटपणा आला नाही तर लाल तिखट घाला.
चवीनुसार मीठ घाला. साखर नको असेल तर नाही घातली तरी चालेल.
✍🏻मिनल सरदेशपांडे
साहित्य:
एक कप(250ml) जाडसर शहाळ्याचे तुकडे, चार सुक्या मिरच्या, कैरी किसून 2 टेबलस्पून, मीठ 1/2 टीस्पून, साखर 1/2 टीस्पून, लसूण पाकळ्या 6
कृती: शहाळ्याचे तुकडे करून घ्या. सुक्या मिरच्या गरम पाण्यात दहा मिनिटं भिजवा. लसूण सोलून घ्या. शहाळ्याचे तुकडे, भिजवलेल्या मिरच्या, लसूण, कैरी कीस, मीठ साखर सर्व एकत्र करून मिक्सरला फिरवून घ्या. फिरवताना लागलेच तर थोडे पाणी घाला.
भाकरी बरोबर चटणी मस्त लागते.
सुक्या मिरचीचा तिखटपणा आला नाही तर लाल तिखट घाला.
चवीनुसार मीठ घाला. साखर नको असेल तर नाही घातली तरी चालेल.
✍🏻मिनल सरदेशपांडे
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा