कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

गुरुवार, ३१ ऑक्टोबर, २०१९

मटार करंज्या:

मटार करंजी:
साहित्य:
 सारणासाठी:
तीन वाट्या मटार दाणे, दोन टीस्पून तेल,
एक टीस्पून मिरची पेस्ट, जीरं चिमूटभर, हिंग पाव टीस्पून, 1 टीस्पून आमचूर पावडर,
ओलं खोबरं पाऊण वाटी, धने पावडर पाव टीस्पून, जिरं पावडर पाव टीस्पून
मीठ
तळण्यासाठी: तेल

पारी साठी साहित्य:

एक वाटी बारीक रवा आणि दोन वाट्या मैदा  अर्धा टीस्पून ओवा, चिमूटभर हळद, अर्धा टीस्पून तिखट, चवीनुसार मीठ,
तीन टेबलस्पून  घट्ट तूूप , पाणी.
कृती: रवा, मैदा चाळून एकत्र करावा. चवीनुसार मीठ, ओवा हळद आणि लाल तिखट घालून नीट मिसळावे. तीन टेबलस्पून तूूप रव्या मैद्यात घालून पाणी घेऊन घट्ट भिजवून तासभर झाकून ठेवावे.
मटार फूड प्रोसेसर मध्ये  अर्धे बोबडे वाटून घ्यावे.कढईत 2 टीस्पून तेल गरम करून त्यात चिमूटभर जीरं घालावं. ते तडतडल्यावर त्यात पाव टीस्पून हिंग घालून मटार घालावेत. चांगली वाफ आणावी.   मिरची पेस्ट  घालून नीट परतून घ्यावे. ओलं खोबरं घालून परतावे व एक वाफ आणावी.  धने जीरं  आमचुर पावडर घालावी. मीठ घालून सारण कोरडं करावे. गार करत ठेवावे.
करंजी करायला छोटी गोळी करून पुरी लाटावी.
त्यात एक टीस्पून सारण भरून पुरी बंद करून कातून घ्यावी.
कढईत तेल तापत ठेवून मध्यम गॅसवर करंज्या तळाव्यात.
चिंच खजूर चटणी, सॉस सोबत सर्व्ह कराव्या.
टीप: आवडत असेल तर आलं लसूण सारणात घालावे. एक टीस्पून आलं लसूण पेस्ट घ्यावी.
मिरची ऐवजी लाल तिखट वापरू शकता.
या करंज्या खूप वेळ कुरकुरीत राहात नाहीत पण गरमागरम खाता येत नाहीत. त्यामुळे तळून पाच मिनिटांनी खायला घ्या नाहीतर तोंड भाजेल.
✍🏻 मीनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा