कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शनिवार, ३ ऑक्टोबर, २०२०

ज्वारीचा फुलका

 साहित्य: एक वाटी पाणी, चिमूटभर मीठ, एक वाटी ज्वारीचं पीठ


कृती:  एका कढईत एक वाटी पाणी घ्या.

त्यात चिमूटभर मीठ घाला, मध्यम गॅसवर उकळी काढा. गॅस बारीक करून त्यात पीठ मिसळा. नीट ढवळून एक वाफ काढा.  गॅस बंद करा. थोडं गार झाल्यावर मळून घ्या.


पोळीप्रमाणे लाटा.  दोन्ही बाजू भाजून घ्या. हवं असेल तर शेवटी गॅसवर भाजा पण तव्यावर पण मस्त फुगतो फुलका! 



 रोज गहू खाणं तब्येतीला चांगलं नाही पण भाकरी येत नाही त्यासाठी हा पर्याय आहे.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा