मेथी मटर मलई: कांदा लसूण शिवाय
साहित्य: एक जुडी मेथी, एक कप मटार, अर्धा कप साय, अर्धा कप दही, अर्धा टीस्पून आलं पेस्ट, एक टीस्पून लाल तिखट, मीठ, एक टीस्पून गरम मसाला, दहा बारा काजू, एक मोठा टॉमेटो, तेल दोन टेबलस्पून, एक टीस्पून साखर, एक कप पाणी, धने पावडर पाव टीस्पून, जिरे पावडर पाव टीस्पून
कृती: मेथी स्वच्छ धुवून बारीक चिरून घ्यावी. मटार थोडे पाणी घालून शिजवून घ्यावेत. टॉमेटो थोडे पाणी घालून वाफवून घ्यावा कढईत एक टेबलस्पून तेल तापवावे. त्यात काजू तळून बाजूला ठेवावेत. आता त्यात चिरलेली मेथी घालून मऊ होईपर्यंत परतून घ्यावी. बाजूला काढून ठेवावी. काजूगर आधी बारीक करावेत त्यात आलं टॉमेटो घालून पेस्ट करून घ्यावी. कढईत एक टेबलस्पून तेल तापवावे. टॉमेटो काजू पेस्ट दोन मिनिटं परतून त्यात साय, दही, गरम मसाला, लाल तिखट, धने पावडर, जीरे पावडर घालून तेल सुटेपर्यंत परतावे. आता त्यात परतलेली मेथी, शिजलेले मटार, एक कप पाणी घालावे. चवीनुसार मीठ आणि साखर घालावी. नीट मिक्स करून उकळी आणावी. चव बघून काही लागल्यास वाढवावे.
✍🏻मीनल सरदेशपांडे
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा