शेवग्याच्या पाल्याची भाजी:
शेवगा ही अतिशय बहुगुणी वनस्पती आहे. पावसात कोकणात बऱ्याच वेळा अशा परसात सहज उपलब्ध असणाऱ्या भाज्या केल्या जातात. साहित्य: शेवग्याची पाने चिरून एक कप(250ml), दोन कांदे, चणाडाळ दोन टेबलस्पून, लाल तिखट अर्धा टीस्पून, तेल एक टेबलस्पून, मोहोरी 1/4 टीस्पून, हिंग पाव टीस्पून, हळद पाव टीस्पून, ओलं खोबरं दोन टेबलस्पून, मीठ अर्धा टीस्पून, गूळ एक टीस्पून
कृती: डाळ धुवून रात्री भिजत घालून सकाळी थोडं मीठ घालून शिजवून घ्यावी, डाळ मोडणार नाही इतपत शिजवावी.शेवग्याची पानं, पुढचे कोवळे तुरे काढून धुवावेत. पाणी निघून गेल्यावर बारीक चिरावेत. अर्धा कप पाणी घालून कुकरला शिजवून घ्यावे. कांदा बारीक चिरावा.कढईत तेल तापवावे. मोहोरी घालावी ,ती तडतडली की कांदा घालून परतावा. कांदा परतला की हिंग, हळद, लाल तिखट घालून परतावे. शिजलेला पाला थोडा पिळून घ्यावा, आणि परतावा. मीठ, गूळ, ओलं खोबरं, शिजलेली डाळ घालून ढवळावे. हवं तर थोडं पाणी घालून एक वाफ काढावी. चवीनुसार लागेल ते वाढवावे.
टीप: पीठ पेरून पण ही भाजी छान होते.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा