कणकेचा हलवा:
साहित्य: एक कप रवाळ कणिक, एक कप गूळ, पाऊण कप तूप, दोन कप दूध, चवीला मीठ, काजूगर, बदाम, बेदाणे, एक टीस्पून सुंठ पावडर, वेलची पावडर
कृती: गहू थोडे रवाळ दळावेत.
कढईत निम्मे तूप घालावे. त्यात काजूगर, बदाम काप, बेदाणे तळून बाजूला ठेवावेत. आता त्यात कणिक घालून खमंग तांबूस भाजून घ्यावी.
दूध गरम करावे. गॅस मंद करून हळूहळू दूध घालावे, गूळ घालावा, ढवळत राहावे. उरलेले तूप वेलची पावडर, एक टीस्पून सुंठ पावडर, मीठ, तळलेले काजू, बेदाणे घालून नीट मिक्स करावे. एक वाफ काढावी. हलवा तयार आहे!
टीप: यासाठी तुम्ही साखर पण वापरू शकता पण गुळाचा खमंग लागतो.
दुधाऐवजी पाणी पण वापरतात पण दुधातील जास्त छान लागतो.
तूप एवढं नको असेल तर अर्धा कप घेऊ शकता.
नेहमीची कणिक घेतली तर दुधाचे प्रमाण एकास दीड पुरते.
✍🏻 मीनल सरदेशपांडे
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा