कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

सोमवार, ८ जानेवारी, २०१८

आवळा पेठा:

साहित्य:  
एक की आवळे, पाऊण की साखर, एक चमचा मीठ



कृती: आवळे स्वच्छ धुवावेत. पातेल्यात पाणी उकळत ठेवावे. उकळी आली की धुतलेले आवळे त्यात घालून परत पाच मिनिटं उकळावे. दोन मिनिटं गॅस बंद करून झाकण ठेवावे. मग शिजलेले आवळे चाळणीवर काढून गार होऊ द्यावे. गार झाल्यावर त्याच्या फोडी कराव्यात किंवा अख्खे ठेवायचे असतील तर सुरीने फक्त चिरा द्याव्यात. आता त्यात साखर, मीठ मिसळून डब्यात भरून ठेवावे.

 तीन दिवस आवळे तसेच मुरू द्यावे, फक्त अधूनमधून हलवावेत. चौथ्या दिवशी पातेल्यावर चाळण ठेवून त्यात आवळे ओतावेत.

 पूर्ण पाक खाली जमा झाला की ते आवळे थाळ्यात ठेवून उन्हात सहा सात दिवस वाळवावेत.

पातेल्यात जमा झालेला पाक गॅसवर ठेवून एकतारी होईल असा आटवावा, अर्धा चमचा वेलची पूड घालावी आणि गार झाल्यावर काचेच्या बरणीत भरावा. आता हवं तेव्हा पाणी घालून सरबत करता येईल! घरगुती आवळा सरबत तयार!!!

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा