कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

सोमवार, ८ जानेवारी, २०१८

पडवळाच्या बियांचा चटका:

पडवळाच्या बियांचा चटका:
एक वाटी पडवळाच्या कोवळ्या बिया, दोन ओल्या मिरच्या, दोन चमचे मेतकूट, मीठ, अर्धा चमचा साखर, पाव चमचा जीरं, अर्धा चमचा तूप, दीड वाटी दही, कोथिंबीर, दोन वाट्या पाणी




कृती:

 पडवळाची भाजी करताना बिया कोवळ्या असतील तर त्या टाकू नका. त्या बियांचे दोर काढून घ्या. कढईत तूप तापत ठेवा. तापलं की त्यात जीरं, मिरच्यांचे तुकडे घाला. ते परतले की बिया घाला. थोडं परता.
आता त्यात दोन वाट्या पाणी घालून झाकण ठेवा. दहा मिनिटं मध्यम आचेवर शिजू द्या. मधूनच पाणी आहे ना पहा. बिया शिजल्या की रंग बदलतो आणि चमच्याने बीचा तुकडा पडतो. आता झाकण काढून पाणी राहिले असेल तर पूर्ण आटवा. बिया एक बाऊलमध्ये काढा. कोथिंबीर धुऊन बारीक चिरा. बियांमध्ये मेतकूट, साखर, मीठ, कोथिंबीर घाला. दही मिसळा. मस्त तोंडीलावणं तयार आहे!

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा