स्ट्रॉबेरी मुरांबा:
साहित्य: अर्धा की स्ट्रॉबेरी, अर्धा की साखर, पाव चमचा वेलची पावडर
कृती:
स्ट्रॉबेरी थोडी कच्ची असावी, म्हणजे आंबटपणा असावा. स्ट्रॉबेरी स्वच्छ करून घ्याव्यात. आवडीप्रमाणे तुकडे करावेत. साखर बुडेपर्यंत पाणी घालून पाक करायला ठेवावा. एक तारी पाक झाला की त्यात स्ट्रॉबेरीचे तुकडे घालून परत पाक उकळत ठेवावा. वेलची पावडर घालावी. आता मिश्रण घट्ट होत आलं की डिशमध्ये पाकाचा थेंब टाकून पहावा. थेंब पसरला नाही की गॅस बंद करावा. गार झाला की बरणीत भरून ठेवावा. मुरंब्याचा रंग खूप छान येतो.
साहित्य: अर्धा की स्ट्रॉबेरी, अर्धा की साखर, पाव चमचा वेलची पावडर
कृती:
स्ट्रॉबेरी थोडी कच्ची असावी, म्हणजे आंबटपणा असावा. स्ट्रॉबेरी स्वच्छ करून घ्याव्यात. आवडीप्रमाणे तुकडे करावेत. साखर बुडेपर्यंत पाणी घालून पाक करायला ठेवावा. एक तारी पाक झाला की त्यात स्ट्रॉबेरीचे तुकडे घालून परत पाक उकळत ठेवावा. वेलची पावडर घालावी. आता मिश्रण घट्ट होत आलं की डिशमध्ये पाकाचा थेंब टाकून पहावा. थेंब पसरला नाही की गॅस बंद करावा. गार झाला की बरणीत भरून ठेवावा. मुरंब्याचा रंग खूप छान येतो.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा