कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

बुधवार, १० जानेवारी, २०१८

मिश्र भाज्यांचे लोणचे

मिश्र भाज्यांचे लोणचे:
साहित्य: 
अर्धा की फ्लॉवर, एक वाटी मटार, चार गाजरं, एक बोटभर आल्याचा तुकडा, एक बोटभर ओली हळद किंवा आंबे हळदीचा तुकडा, चार लिंबं, एक वाटी तेल, एक चमचा मोहोरी, एक चमचा हिंग, एक चमचा हळद पावडर, चार चमचे लाल तिखट, तीन चमचे मीठ, एक पाकीट लोणचे मसाला(100 ग्रॅम)
कृती:
फ्लॉवर साफ करून मिठाच्या पाण्यात तुरे टाकावेत. गाजराचे तुकडे करावेत. आलं, हळदीच्या चकत्या कराव्यात. मटार सोलावेत. फ्लॉवर पाण्यातून काढून कोरडा करायला फडक्यावर पसरावा. सर्व भाज्या कोरड्या कराव्यात. लिंबाचा रस काढावा.  तेलाची मोहोरी, हिंग, हळद आणि एक चमचा लाल तिखट घालून फोडणी करावी. गार करत ठेवावी. फोडणीत तिखट घातल्याने लोणच्याला रंग छान येतो. फ्लॉवर, मटार, गाजराचे तुकडे, ओल्या हळदीचे तुकडे, आल्याचे तुकडे सर्व स्टीलच्या किंवा काचेच्या भांड्यात एकत्र करावे. त्यात तिखट, मीठ,100 ग्रॅम लोणचे मसाला, लिंबाचा रस घालून नीट मिक्स करावे. गार झाली की फोडणी मिक्स करावी. तयार लोणचे काचेच्या बरणीत भरावे.
मस्त टेस्टी लोणचं तयार आहे!
टीप: ओले आणि कोवळे मिरी दाणे असतील तर ते पण दोन टीस्पून यात घाला, छान लागतात.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा