कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

मंगळवार, ९ जानेवारी, २०१८

अननसाचा गोड भात

  • साहित्य 
  • एक वाटी तांदूळ
  • एक वाटी साखर
  • चार पाच लवंगा
  • एक वाटी अननसाच्या फोडी
  • एक वाटी अननसाचा रस
  • एक चमचा अननस इसेन्स(ऐच्छिक)
  • काजूगर
  • बेदाणे
  • चार चमचे तूप
  • खाण्याचा पिवळा रंग
  • मीठ 
  •  कृती:
    1. तांदूळ धुवावेत, चाळणीवर निथळत ठेवावेत.
    2. अननस कापून मधला जाड दांडा आणि साल काढून फोडी कराव्यात.
    3. एक वाटी रस होईल एवढया फोडी ज्युसर जारला फिरवून रस गाळून घ्यावा.
    4. एक वाटी फोडी तशाच ठेवाव्यात.
    5. कढईत तूप तापत ठेवावे.
    6. त्यात लवंगा घालाव्यात.
    7. लवंगा तळल्या की त्यात तांदूळ घालून परतावेत.
    8. तांदूळ परतले की कुकरच्या डब्यात काढून त्यात दुप्पट पाणी घालून आणि चिमुटभर खायचा रंग घालून भात शिजवून घ्यावा.
    9. शिजलेला भात परातीत मोकळा करायला ठेवावा.
    10. कढईत साखर, अननसाचा रस, मीठ घालून साखर विरघळून घ्यावी.
    11. इसेन्स घालावा.
    12. काजूगर बेदाणे घालावे.
    13. आता त्यात तयार भात मिसळावा.
    14. बाजूने तूप सोडून पाच मिनिटं वाफ काढावी.
    15. भात तयार झाला की सर्व्ह करताना अननसाच्या फोडींनी सजवून वाढावा.
     

1 टिप्पणी: