आवळा मावा:
साहित्य:
अर्धा की आवळे, तीनशे ग्रॅम साखर, पन्नास ग्रॅम आलं अर्धा चमचा मीठ
कृती:
आवळामावा करायला घेताना सकाळी घ्या, म्हणजे दिवसाचे ऊन मिळते. आवळे स्वच्छ धुवा, पुसून घ्या. आता ते सगळे आवळे किसून घ्या. त्यात साखर मीठ घालून नीट मिक्स करा. धुवून सालं काढून आलं किसून घ्या. या किसलेल्या आवळ्यात मिसळा आणि तासभर तसेच झाकून ठेवा.
तासाभरात साखर विरघळते मग पसरट थाळ्यात किस उन्हात वाळत ठेवा. साखर मिठामुळे जो रस सुटेल तो तसाच ठेवून वाळवा, काढून घेऊ नका. पूर्ण कीस वाळायला सात आठ दिवस लागतात. अगदी मोकळा झाला की मावा घट्ट झाकणाच्या बरणीत भरा. पित्तावर रामबाण घरगुती उपाय आहे!
साहित्य:
अर्धा की आवळे, तीनशे ग्रॅम साखर, पन्नास ग्रॅम आलं अर्धा चमचा मीठ
कृती:
आवळामावा करायला घेताना सकाळी घ्या, म्हणजे दिवसाचे ऊन मिळते. आवळे स्वच्छ धुवा, पुसून घ्या. आता ते सगळे आवळे किसून घ्या. त्यात साखर मीठ घालून नीट मिक्स करा. धुवून सालं काढून आलं किसून घ्या. या किसलेल्या आवळ्यात मिसळा आणि तासभर तसेच झाकून ठेवा.
तासाभरात साखर विरघळते मग पसरट थाळ्यात किस उन्हात वाळत ठेवा. साखर मिठामुळे जो रस सुटेल तो तसाच ठेवून वाळवा, काढून घेऊ नका. पूर्ण कीस वाळायला सात आठ दिवस लागतात. अगदी मोकळा झाला की मावा घट्ट झाकणाच्या बरणीत भरा. पित्तावर रामबाण घरगुती उपाय आहे!
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा