कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

मंगळवार, २२ जानेवारी, २०१९

कोबीची वडी

कोबीची वडी:
साहित्य: कोबी बारीक करून दोन वाट्या, बेसन दोन वाट्या, रवा दोन चमचे, लाल तिखट एक टीस्पून, आलं लसूण पेस्ट एक टीस्पून, ओवा एक टीस्पून, हळद अर्धा टीस्पून, तेल दोन टीस्पून, खायचा सोडा अर्धा टीस्पून, मीठ
फोडणीसाठी: तेल दोन टेबलस्पून, मोहोरी अर्धा टीस्पून, पांढरे तीळ दोन टीस्पून, हळद अर्धा टीस्पून, खोबरं, कोथिंबीर
कृती: कोबी बारीक चिरा. एका पातेल्यात कोबी, बेसन, रवा, तिखट, मीठ, हळद, ओवा, आलं लसूण पेस्ट एकत्र करा. दोन टीस्पून तेल घाला.
कुकरमध्ये जाळी ठेवून, जाळी बुडेल एवढे पाणी घाला, गॅस लावून पाणी गरम होऊ द्या. तोपर्यंत तयार मिश्रणात पाणी घालून ढोकळ्या च्या पिठाएवढे सैल करा. थोडी कोथिंबीर चिरून घाला. एका डब्याला तेल लावून घ्या. मिश्रणात सोडा घालून ढवळा, तेल लावलेल्या डब्यात मिश्रण ओता आणि कुकरमध्ये डबा ठेवून शिट्टी न लावता  झाकण लावा. 15 मिनिटं वाफ येऊ द्या. सुरीचे टोक घालून चिकटत नाही ना ते पहा. गार होऊ द्या.
कढईत तेल तापवा. तीळ, मोहोरी, हळद घालून फोडणी करा. वड्या करून फोडणीत परता किंवा वड्यांवर वरून फोडणी द्या. खोबरं, कोथिंबीर घालून सजवा.
✍🏻 मिनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा