पालक/ मेथी/ कोथिंबीर ची मसाला देठी:
साहित्य: दोन वाट्या वाफवलेले देठ, एक टेबलस्पून दाण्याचं कूट, एक टेबलस्पून ओलं खोबरं, एक टीस्पून गूळ, एक टीस्पून चिंचेचा कोळ, अर्धा टीस्पून गोडा मसाला, अर्धा टीस्पून
लाल तिखट, मीठ, कोथिंबीर, पाणी, दोन टीस्पून तेल, पाव टीस्पून जीरं, मोहोरी, चिमूटभर हिंग, पाव टीस्पून हळद
कृती: पालकचे देठ कापून सोलून धुवून चिरा. मेथी, कोथिंबीर यापैकी जे उपलब्ध असतील ते कोवळे दांडे धुवून चिरा. सगळे एकत्र करून थोडं पाणी घालून वाफवून घ्या. थोडी चिंच भिजत घाला. कढईत तेल तापवा. मोहोरी, जीरं घाला, ते तडतडल्यावर हिंग, हळद, लाल तिखट घालून वाफवलेली देठी घालून परता. पातळ हवी असेल तेवढं पाणी घाला. दाण्याचं कूट, खोबरं, चिंचेचा कोळ, गूळ मीठ घालून उकळी काढा. कोथिंबीर घालून गरमागरम मसाला देठी पोळी, भातासोबत फस्त करा.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा