कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

मंगळवार, ४ जून, २०१९

चित्रान्न:

चित्रान्न:

  • साहित्य:
  • 250 ग्रॅम तांदूळ, 
  •  2 टेबलस्पून तेल, 
  • दोन कांदे अर्धे लांब चिरून( ऐच्छिक), 
  • पाच/ सहा कढीलिंबाची पानं,
  •  दोन टेबलस्पून शेंगदाणे, 
  • दोन टेबलस्पून काजूगर,
  •  1 टीस्पून उडीद डाळ, 
  • 1 टीस्पून चणाडाळ, 
  • सुक्या मिरच्या चार, 
  • अर्धा टीस्पून मोहोरी, 
  • अर्धा टीस्पून हळद,
  •  हिंग अर्धा टीस्पून, 
  • कैरीचा किस 2 टेबलस्पून, 
  • मीठ , 
  • पाणी
  • कृती
  • तांदूळ धुवून निथळत ठेवावेत.
  •  शेंगदाणे, काजूगर, चणाडाळ दहा मिनिटं गरम पाण्यात भिजत घालावे.
  •  कैरी किसून घ्यावी. 
  • सुक्या मिरच्या तुकडे करून घ्याव्यात. 
  • तांदुळात दुप्पट पाणी आणि एक टीस्पून मीठ घालून मोकळा शिजवून घ्यावा. 
  • कढईत तेल तापत ठेवावे. 
  • त्यात मोहोरी घाला.
  •  मोहोरी तडतडली की उडीद डाळ घालून थोडी परता. 
  • आता त्यात सुक्या मिरच्या घाला, दोन मिनिटं परतून कांदा घाला. 
  • तो परतला की चणाडाळ, शेंगदाणे, काजूगर एका पाठोपाठ एक परतून घ्या. 
  • कढीलिंबाची पानं  परता. 
  • आता त्यात हळद, हिंग घालुन परता. 
  • किसलेली कैरी घालून परता. 
  • या सगळ्यात अर्धा टीस्पून मीठ घालून तयार भात एकत्र करा. 
  • सगळं नीट मिक्स करून चव बघा. 
  • एक वाफ येऊ द्या. 
  • कोथिंबीर बारीक चिरून  भातावर घालून गरमागरम सर्व्ह करा.
  • ✍🏻मीनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा