कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

मंगळवार, ४ जून, २०१९

टॉमेटो रस्सम:


  • टॉमेटो रस्सम:
  • रस्सम पावडर:
  • साहित्य: पाच टेबलस्पून तूर डाळ, पाच टेबलस्पून चणाडाळ, पाच टीस्पून धने, दोन टीस्पून जीरं, दोन टीस्पून मिरी, सुक्या मिरच्या दहा बारा, काश्मिरी लाल तिखट 1 टीस्पून
  • कृती: डाळी, धने, जीरं, मिरी, मिरच्या सगळं वेगवेगळं भाजून घ्या. गार करून पावडर करा, शेवटी लाल तिखट घालून परत एकदा फिरवा.
  • डब्यात भरून ठेवा.



  • साहित्य:
  • 1/4 कप तुरडाळ, 
  • 4 टॉमेटो, 
  • रस्सम पावडर दोन टीस्पून, 
  • लाल तिखट 1 टीस्पून, 
  • कढीलिंबाची पानं 4/5,
  •  तेल 1 टेबलस्पून, 
  • 1 टीस्पून चिंचेचा कोळ, 
  • 1/2 टीस्पून हिंग पावडर
  • कृती:
  • दोन तीन वेळा स्वच्छ धुवून दुप्पट पाणी घालून तूरडाळ कूकरमध्ये शिजवून घ्या. 
  • टॉमेटो चार भाग करून शिजवून घ्या. 
  • गार होऊ द्या. 
  • मिक्सरमधून शिजलेले टॉमेटो फिरवून घ्या, फक्त लक्षात ठेवा अगदी बारीक व्हायला नको. 
  •  कढईत तेल तापवा. 
  • मोहोरी, हिंग घाला. 
  • लाल तिखट, रस्सम पावडर घालून मंद गॅसवर परता. 
  • कढीलिंबाची पानं घाला.
  •  आता फिरवलेला टॉमेटो, तूरडाळ घोटून फोडणीत घाला. 
  • दोन कप पाणी घाला.
  •  चिंचेचा कोळ घाला.
  •  चवीनुसार मीठ घाला. 
  • उकळी  येऊ द्या. 
  • चव बघून हवं असेल ते वाढवा. 
  • गरमागरम रस्सम भातासोबत सर्व्ह करा.
  • ✍🏻 मीनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा