कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शुक्रवार, २८ जून, २०१९

पडवळ वाटाणा भाजी:



  • पडवळ मुलांना फारसं आवडत नाही. पडवळ डाळिंबी, पडवळ चणाडाळ अशी एकत्र भाजी छान लागते. पडवळ, दुधी, दोडका या भाज्या करताना त्यात कसलं तरी कडधान्य, डाळी घातल्यामुळे त्यात प्रथिनंही वाढतात आणि चव वेगळी येते त्यामुळे मुलं पण आवडीने खातात.
  • साहित्य: 
  • पडवळ पाव की, 
  • 1/4 कप हिरवा किंवा पांढरा वाटाणा,
  •  तेल एक टेबलस्पून,
  •  मोहोरी 1/4 टीस्पून, 
  • हिंग 1/4 टीस्पून, 
  • हळद 1/4 टीस्पून, 
  • लाल तिखट 1/2 टीस्पून, 
  • ओलं खोबरं एक टेबलस्पून, 
  • गूळ 1 टीस्पून( ऐच्छिक), 
  • मीठ  
  • कृती:
  • रात्री वाटाणे गार पाण्यात भिजत घाला. 
  • सकाळी निवडून धुवा, अर्धा कप पाणी आणि पाव टीस्पून मीठ घालून शिजवून घ्या.
  • पडवळ धुवून चिरा, काचऱ्या करतो त्यापेक्षा थोडं जाड असुद्या, बिया कोवळ्या असतील तर भाजीत घाला किंवा त्याचा चटका छान होतो. 
  • तेल तापवून मोहोरी, हिंग, हळद आणि लाल तिखट घालून फोडणी करा.
  •  त्यात पडवळ घालून परता. 
  • अर्धा कप पाणी घालून मंद गॅसवर झाकण ठेवून पाच मिनिटं शिजू द्या. 
  • पाच मिनिटांनी शिजलं का बघून त्यात गूळ, मीठ, ओलं खोबरं घाला. 
  • लक्षात ठेवा वाटाण्यात मीठ घातलंय त्यामुळे पडवळा पुरतं मीठ घाला.
  •  उकळी येऊ द्या, शिजलेले वाटाणे घालून परत नीट ढवळून एक उकळी काढा. चव बघून जे लागेल ते वाढवा. 
  • टीप: काहींना गूळ आवडत नाही त्यानी तो वगळा, तिखट हवं असेल तर वाढवा.
  • कडधान्य शिजताना मीठ घातलं की ही मोठी कडधान्य नुसती चावताना त्याला चव लागते, नाहीतर रसाला चव लागते पण कडधान्य अळणी लागतं.
  • यात मोड आलेले मूग, मटकी, चवळी सुद्धा घालू शकता.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा