कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शुक्रवार, २८ जून, २०१९

भोपळी मिरची भाजणी पेरून:

  • भोपळी मिरची भाजणी पेरून: 
  • साहित्य:


  •  अर्धा की भोपळी मिरची, 
  • 1 कांदा, 
  • अर्धा कप भाजणी, 
  • लाल तिखट अर्धा टीस्पून, 
  • मीठ, 
  • साखर अर्धा टीस्पून, 
  • तेल दोन टेबलस्पून,
  •  फोडणीचे साहित्य
  • कृती:
  •  भोपळी मिरची स्वच्छ धुवा आणि पुसून बिया काढून घ्या. 
  • बारीक चिरा. कांदा सोलून चिरून घ्या. 
  • कढईत तेल तापवा. मोहोरी, हळद, लाल तिखट घालून फोडणी करा. 
  • कांदा आणि भोपळी मिरची फोडणीत घालून परता. 
  • झाकण ठेवून पाच मिनिटं बारीक गॅसवर वाफ येऊ द्या. 
  • मिरची शिजली की त्यात मीठ , साखर घालून ढवळा. 
  • भाजणी पेरून  नीट ढवळा. परत एक वाफ काढा, चवीनुसार लागेल ते वाढवा. 
  • मस्त भाजी तयार आहे!
  • टीप: भाजणी ऐवजी बेसन पण वापरू शकता, पण भाजणी खमंग लागते.
  • पीठ तुम्हाला हवं तर थोडं आणखी घ्या, पण पीठ जास्त झालं तर भाजी कोरडी होते.
  • ओलं खोबरं, कोथिंबीर आवडीप्रमाणे घालू शकता.
  • भोपळी मिरची तिखट नसते त्यामुळे तिखट आणखी लागू शकते.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा