कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शुक्रवार, ११ डिसेंबर, २०२०

कांदा ओवा कुरकुरीत खेकडा भाजी

 कांदा ओवा कुरकुरीत खेकडा भजी: 


साहित्य: दोन कप पातळ उभा चिरलेला कांदा, 1 कप लांब चिरलेली ओवा पाने, 1 टीस्पून लाल तिखट,  1 टीस्पून बारीक चिरलेली हिरवी मिरची,मीठ, ओवा 1 टीस्पून, हळद पाव टीस्पून, बेसन एक ते सव्वा कप, तळण्यासाठी तेल.

कृती: कांदे सोलून लांब उभे पातळ चिरून घ्या. ओव्याची पानं धुवून लांब चिरून घ्या. कांदा आणि ओव्याची पानं एकत्र करून त्यात मीठ चवीनुसार आणि लाल तिखट, हळद घालून मिक्स करून दहा मिनिटं झाकून ठेवा. दहा मिनिटांनी कांद्याला पाणी सुटेल. मग त्यात मिरचीचे तुकडे, ओवा आणि लागेल तसं बेसन मिसळा. 


कढईत तेल गरम करत ठेवा. छोटी भजी तेलात सोडून दोन्ही बाजूने कुरकुरीत तळून घ्या.


गरमागरम भजी सर्व्ह करा. 

✍🏻 मीनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा