कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शनिवार, १९ डिसेंबर, २०२०

छोले

 छोले:


साहित्य: पाव किलो काबुली चणे, चार कांदे, तीन टॉमेटो, अर्धा टीस्पून काळं पांढरं मीठ, 1 टीस्पून आमचूर पावडर, 1 टीस्पून छोले मसाला, 1 टीस्पून लाल तिखट, 1 टीस्पून काश्मिरी लाल तिखट, अर्धा टीस्पून आलं पेस्ट, अर्धा टीस्पून लसूण पेस्ट, मूठभर पुदिना, 2 टेबलस्पून साजूक तूप किंवा तेल, 4 मसाला वेलच्या, दोन तुकडे दालचिनी, 1 तमालपत्र, साधे मीठ, चिमूटभर सोडा, पाव टीस्पून हळद, पाणी, कोथिंबीर

कृती: काबुली चणे रात्री भिजत घालावेत. सकाळी त्यात चिमूटभर सोडा , काळं पांढरं मीठ, हळद, तमालपत्र घालून शिजवून घ्यावेत. कांदे चिरून घ्यावेत. टॉमेटो प्युरी करावी. पुदिना धुवून चिरून घ्यावा. कढईत तूप घालावे. तूप तापले की वेलची, दालचिनी घालून परतावे. आता कांदा, आलं लसूण पेस्ट घालावी. टॉमेटो प्युरी घालावी, छोले मसाला, लाल तिखट, काश्मिरी तिखट घालून तूप सुटेपर्यंत परतत रहावे.


शिजलेल्या चण्यांपैकी वाटीभर बाजूला ठेवून बाकीचे कढईत घालावेत. साधे मीठ, आमचूर, पुदिना घालावा. बाजूला ठेवलेले चणे अर्धवट वाटून त्यात मिक्स करावे. लागेल तसे पाणी घालावे. उकळी आली की चव बघून लागेल ते वाढवावे. 

कोथिंबीर घालून सर्व्ह करावे.

✍🏻 मीनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा