साहित्य: पाच वाट्या कणिक, अर्धी वाटी तांदूळ पीठ, अर्धी वाटी बेसन, लाल तिखट, मीठ ,हळद, अर्धी वाटी तेल, दोन मध्यम बीट, पाव चमचा लसूण पेस्ट
कृती:
बीट स्वच्छ धुवावे, आणि शिजवून घ्यावे. गार झाले की साल काढून पेस्ट करून घ्यावी. कणिक, तांदूळ पिठी, बेसन एकत्र करावं. त्यात तिखट, मीठ, हळद घालावी. तेल घालावे. वाटलेलं बीट आणि लसूण पेस्ट मिक्स करून , चव बघून पीठ घट्ट मळावे. या पिठाचे पोळीसारखे लाटून पराठे करा किंवा पुऱ्या करा.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा