साहित्य:
अर्धा की खवा, 100 ग्रॅम मैदा, अर्धा की साखर, वेलची पावडर, तळणीसाठी तूप
कृती:
खव्यात मैदा मिसळून चांगला मळून घ्यावा. अर्धा तास झाकून ठेवावे. एक गोळा करून तूप तापवून
तळून बघावा. व्यवस्थित झाला की बाकीचे गोळे करून घ्यावे. तूप गरम करून
मध्यम आचेवर गुलाबजाम तळून प्लेन पेपरवर काढावे. साखर बुडेल इतके पाणी
घालून एकतारी पाक करून त्यात वेलची पावडर घालावी. उकळत्या पाकात तळलेले
गुलाबजाम घालून एक उकळी काढून गॅस बंद करावा. पाकात मुरू द्यावे.
कधी कधी खवा सैल येतो, अशावेळी मैदा जास्त झाला तर गुलाबजाम घट्ट होतात. खवा सैल असेल तर आधी भाजून घट्ट करून गार करून घ्यावा.
अर्धा की खवा, 100 ग्रॅम मैदा, अर्धा की साखर, वेलची पावडर, तळणीसाठी तूप
कृती:
कधी कधी खवा सैल येतो, अशावेळी मैदा जास्त झाला तर गुलाबजाम घट्ट होतात. खवा सैल असेल तर आधी भाजून घट्ट करून गार करून घ्यावा.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा