कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

बुधवार, ६ डिसेंबर, २०१७

बुरा साखर:

बुरा साखर:
कोणीतरी भेट आणलेले बेसन लाडू खाल्ल्यावर लक्षात आलं यात काहीतरी वेगळं घातलंय. पिठीसाखर न वापरता बुरा साखर म्हणून रवाळ साखर मिळते बाजारात, ती वापरून लाडू केलेत हे कळल्यावर त्याचा आंतरजालावर शोध घेतला. तेव्हा ही रेसिपी मिळाली.
साहित्य: तीन वाट्या साखर, एक वाटी पाणी, दोन चमचे तूप

कृती: 
एका कढईत साखर आणि पाणी एकत्र करून मोठया आचेवर ढवळत राहावे. साखर विरघळली की त्यात तूप घालावे. एक वाटीत अर्धी वाटी पाणी घ्यावे. त्यात पाकाचा थेंब टाकून बघावा. गोळी झाली की गॅस बंद करून कढई खाली उतरावी आणि सतत ढवळत राहावे. हळूहळू पाक घट्ट होत जातो आणि त्याची रवाळ साखर तयार होते. गार झाली की डब्यात भरावी. ही साखर वापरल्याने लाडू खाताना चिकटत नाहीत.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा