कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

बुधवार, ६ डिसेंबर, २०१७

बुरा साखर बेसनलाडू:

बुरा साखर बेसनलाडू:

साहित्य: अर्धा की चणाडाळ, 400 ग्रॅम बुरा साखर, 250 ग्रॅम तूप, एक चमचा वेलची पावडर, काजूगर/बदाम काप, बेदाणे, पाव वाटी दूध.



कृती:
 चणाडाळ कोरडी खमंग भाजून घ्यावी. रवाळ दळून आणावी. कढईत 250 ग्रॅम तूप घ्यावे. त्यात भाजलेल्या डाळीचे पीठ मंद गॅसवर तांबूस रंगावर भाजावे. डाळ भाजल्याने पीठ कमी भाजावे लागते. आपल्याला हवा तसा रंग आला की त्यात पाव वाटी दूध शिंपडावे. गॅस बंद करावा. दुधामुळे पीठ छान फुलते. भाजलेले पीठ गार झाले की त्यात तयार बुरा साखर, वेलची पावडर, काजू बदाम काप घालावे. गरज असेल तर तूप किंवा साखर वाढवावी. बेदाणे लावून लाडू वळावे. बुरा साखरेचे लाडू छान रवाळ लागतात.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा