कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

सोमवार, ११ डिसेंबर, २०१७

फ्लॉवरचा रस्सा:

साहित्य:
भाज्या: अर्धा की फ्लॉवर, अर्धी वाटी मटार, एक गाजर, एक बटाटा, दोन कांदे, दोन टॉमेटो

वाटपासाठी: एक वाटी ओलं खोबरं, दोन कांदे, सात आठ लसूण पाकळ्या, अर्धी वाटी शेंगदाण्याचे कूट, पाव चमचा आलं पेस्ट, एक चमचा लाल तिखट, एक चमचा कांदा लसुण मसाला

इतर साहित्य: पाव वाटी तेल, अर्धा चमचा मोहोरी, अर्धा चमचा हळद, मीठ, एक चमचा गूळ( ऐच्छिक)

कृती:

 फ्लॉवर साफ करून तुरे कोमट पाण्यात मीठ घालून त्यात टाका.मटार सोलून घ्या. गाजर, दोन कांदे, दोन टॉमेटो, बटाटा चिरून घ्या. वाटपासाठी: कांदा उभा लांब चिरून घ्या. लसूण सोलून घ्या. आलं, सोलून घ्या. त्यात ओलं खोबरं आणि दाण्याचं कूट मिसळून थोडं पाणी घालून बारीक वाटून घ्या.
कढईत तेल तापत ठेवा. मोहोरी घाला, ती तडतडली की कांदा घालून परता. आता हळद, लाल तिखट घालून परता. आता त्यात गाजर, बटाटा आणि मटार घालून परता. मंद गॅसवर पाच मिनिटं वाफ काढा. आता फ्लॉवर घाला. परतून पाणी घालून उकळत ठेवा. फ्लॉवर शिजला की वाटप, कांदा लसूण मसाला, मीठ, गूळ, टॉमेटो सर्व घाला. पातळ हवा असेल तसे पाणी घाला. छान उकळू द्या. चव बघून काही हवे असल्यास वाढवा. यातले वाटप कच्चेच वापरले आहे. पण तुम्हाला हवे तर तेलावर परतून वाटू शकता.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा