कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

सोमवार, १५ ऑक्टोबर, २०१८

खोबऱ्याची वडी/ नारळी पाक:

खोबऱ्याची वडी/ नारळी पाक:

साहित्य:
ओलं खोबरं दोन वाट्या, दूध एक वाटी, साखर दीड वाटी, वेलची पावडर पाव चमचा, तूप दोन चमचे


कृती:

ओलं खोबरं आणि दूध एकत्र करून मिक्सरमध्ये बारीक करून घ्यावे. कढईत एक चमचा तूप घालून वाटलेलं खोबरं आणि साखर एकत्र करून मंद गॅसवर ढवळत रहावे. घट्ट होऊ लागले की उरलेलं एक चमचा तूप आणि वेलची पावडर घालून परतत रहावे. ताटाला तुपाचा हात लावावा. गोळा  झाला की खाली उतरून घोटत रहावे. घट्ट झाला की ताटावर थापून आपल्या आवडीप्रमाणे वड्या कापाव्यात.
मी सजावटीसाठी केशर काड्या वापरल्यात.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा