कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

बुधवार, ३ ऑक्टोबर, २०१८

मुखशुद्धी

साहित्य: बडीशेप एक वाटी, तीळ पाव वाटी, आळशी किंवा जवस पाव वाटी, धनाडाळ पाव वाटी, मीठ, ओवा दोन चमचे
कृती: एका वाटीत पाव वाटी पाणी घ्या. त्यात एक चमचा मीठ विरघळवुन घ्या. कढई मध्यम गॅसवर तापत ठेवा. त्यात तीळ, ओवा, आळशी वेगवेगळं गरम करून घ्या. बाजूला ठेवा. बडीशेप कढईत घ्या. मंद गॅसवर तयार केलेलं मिठाचं पाणी शिंपडत भाजून घ्या. सगळं पाणी लागणार नाही. मिठाची चव आली की पुरे. कुरकुरीत झाली की गॅस बंद करा. धनाडाळ, भाजलेल्या सर्व वस्तू एकत्र करून घट्ट झाकणाच्या बरणीत भरून ठेवा.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा