कृती: तयार चक्का मोजून तेवढी साखर घ्यावी. साखरेचे प्रमाण चक्क्याच्या आंबटपणावर कमी जास्त होईल. चक्का, साखर, मीठ , वेलची पावडर आणि जायफळ पावडर एकत्र करून पुरण यंत्रातून किंवा चाळणी तुन काढावे. आता त्यात थोडया गरम करून केशर काड्या चुरून मिक्स कराव्या. बदाम कापानी सजवावे. यात रंग वापरू नका. पांढऱ्या श्रीखंडात मधेच येणारा केशराचा रंग छान दिसतो.
कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा
मंगळवार, २ ऑक्टोबर, २०१८
श्रीखंड
कृती: तयार चक्का मोजून तेवढी साखर घ्यावी. साखरेचे प्रमाण चक्क्याच्या आंबटपणावर कमी जास्त होईल. चक्का, साखर, मीठ , वेलची पावडर आणि जायफळ पावडर एकत्र करून पुरण यंत्रातून किंवा चाळणी तुन काढावे. आता त्यात थोडया गरम करून केशर काड्या चुरून मिक्स कराव्या. बदाम कापानी सजवावे. यात रंग वापरू नका. पांढऱ्या श्रीखंडात मधेच येणारा केशराचा रंग छान दिसतो.
याची सदस्यत्व घ्या:
टिप्पणी पोस्ट करा (Atom)
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा