कृती: 1) वांगी धुवून देठ कापून त्याला अधिक चिन्हासारखा कट द्यावा. चिरलेली वांगी पाण्यात ठेवावी.
2) कांदे सोलून बारीक चिरावे.
3)नारळ खवून घ्यावा.
4) चिंचेचा कोळ काढून घ्यावा.
5)कढईत तेल तापत ठेवा.
6)तेल तापलं की मोहोरी घाला.
7) मोहोरी तडतडली की कांदा घालून परतावा.
8) कांदा परतल्यावर त्यात हळद, लाल तिखट घालून परतावे.
9) आता चिरलेली वांगी घालून परतावे.
10) त्यात तीन वाट्या पाणी घालावे. थोडं मीठ घालून झाकण ठेवावे.
11) पाच मिनिटांत झाकण काढून वांगी शिजली का पहावं.
12) वांगी शिजली की त्यात गूळ, कोळ, गोडा मसाला, कांदा लसूण मसाला, दाण्याचं कूट, ओलं खोबरं आणि थोडं मीठ घालून ढवळावे.
13) छान उकळी येऊ द्यावी. चव बघून काही हवं असल्यास वाढवावे.
भरली वांगी एकेक वांगं भरण्यासाठी वेळ लागतो त्यापेक्षा अशी केली तर झटपट होतात.
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा