कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

बुधवार, ७ मार्च, २०१८

एगलेस पौष्टिक केक

 
साहित्य

  • कणिक 100 ग्रॅम
  • नाचणी पीठ 100 ग्रॅम
  • 10 खजूर
  • अर्धी वाटी सीडलेस काळ्या मनुका
  • 300 मिली दूध
  • एक चमचा खायचा सोडा
  • दीड चमचा बेकिंग पावडर
  • पिठीसाखर 150 ग्रॅम
  • रिफाईंड सनफ्लॉवर ऑइल 100 मिली
  • दीड चमचा लिंबू रस
  • एक टेबलस्पून कोको पावडर
  • एक टीस्पून कॉफी पावडर
  • एक टीस्पून व्हॅनिला इसेन्स
  • केक बेकिंग साठी: मीठ दीड वाटी
  • कुकर किंवा मोठं पातेलं
  • झाकण
  • केक पॉट
  • डेकोरेशन साठी: whipped क्रीम 100 ग्रॅम
  • डार्क चॉकलेट 100 ग्रॅम
  • एक टीस्पून लोणी
  • एगलेस पौष्टिक केक

    1. नाचणी, कणिक, बेकिंग पावडर, सोडा, कोको पावडर एकत्र करून तीन वेळा चाळून घ्या.
    2. खजुराच्या बिया काढा.
    3. मनुका 150 मिली दुधात दहा मिनिटं भिजवा.
    4. खजूर, मनुका दुधासह फिरवून घ्या.
    5. फिरवलेल्या मनुकेच्या मिश्रणात तेल, पिठीसाखर, कॉफी पावडर, दूध, व्हॅनिला इसेन्स घालून फेटा.
    6. कुकरमध्ये किंवा पातेल्यात मीठ पसरून, झाकण लावून फुल फ्लेमवर पाच मिनिटं प्रिहिट करा. कुकरची शिट्टी आणि रिंग काढून ठेवा
    7. फेटलेल्या मिश्रणात लिंबू रस मिसळा
    8. आता चाळलेलं पीठ फेटलेल्या मिश्रणात घालून फेटा.
    9. केक पॉट ला तुपाचा हात लावा.
    10. मिश्रण पॉट मध्ये ओता.
    11. मिठावर कुकरमधली जाळी ठेवा.
    12. त्यावर केकपॉट ठेवा.
    13. पातेल्यावर, किंवा कुकरला झाकण लावून मध्यम आचेवर 30 मिनीटं बेक करा.
    14. त्यानंतर झाकण उघडून सुरूचे टोक घालून बेक झाला का पहा, नसेल तर परत 10 मिनीटं ठेवा.
    15. ओव्हन ला बेक करणार असाल तर 180 डिग्रीवर पाच मिनिटं प्रिहिट आणि 180 वर 30 मिनीटं केक पॉट ठेवून बेक करा.
    16. केक गार होऊ द्या.
    17. तयार केक
    18. केक बेक होईपर्यंत क्रीम गरम करा.
    19. डार्क चॉकलेटचे तुकडे करा.
    20. त्यात लोणी घाला
    21. गरम केलेले क्रीम चॉकलेटवर ओता.
    22. नीट ढवळा.
    23. गार झाले की तयार केकवर ओता.
    24. गनाश केक
    My Tip:
    तुम्हाला नको असेल तर वर चॉकलेट गनाश न घालता देऊ शकता, नाचणीचा आहे हे पण कळत नाही मुलांना!
     

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा