How to make: Rinse karvand two times in water. Dry with cotton towel. Make a small cut in the karvand. Add two tablespoon salt in warm water. Soak the karvand in salted water for two hours in order to remove white shriek which comes after cutting. After two hours drain water and dry it with cotton towel. Heat oil in small pan. Fry fenugreek seeds. Allow it to cool. Make powder of fenugreek seeds and mustard seeds.
Add salt, red chili powder, mustard seeds powder and fenugreek seeds powder in karvand. Mix well.
Heat 4 tablespoon oil in small pan. Add 1teaspoon mustard seeds. Once they start crackling switch off the gas flame. Add asafoetida, turmeric powder and small pinch red chili powder. Allow to cool. Add this cool tempering to pickle. Keep in dry glass bowl for two days for better result. Enjoy summer!!😊
karvand flower:
साहित्य: एक वाटी कच्ची करवंद, 3 टेबलस्पून मोहोरी, 4 टेबलस्पून लाल तिखट, मीठ, एक चमचा हळद, एक चमचा हिंग, तेल 4 टेबलस्पून, 1 चमचा मेथी
कृती: करवंद दोन वेळा स्वच्छ धुवा. कोरडी करा. करवंदाला छोटा कट द्या. कोमट पाण्यात दोन टेबलस्पून मीठ घाला. दोन तास या पाण्यात करवंद चीक जाण्यासाठी बुडवून ठेवा. दोन तासांनी पाणी काढून टाकून करवंद कोरडी करा.
मेथी दाणे तळून घ्या. गार करून त्याची पावडर करा. मोहोरीची पावडर करा. करवंदामध्ये मीठ, तिखट, मोहोरी पावडर, मेथी पावडर एकत्र करा. छोट्या कढईत तेल गरम करा. त्यात मोहोरी घाला. मोहोरी तडतडली की गॅस बंद करून हिंग, हळद आणि अगदी थोडं लाल तिखट घाला. गार होऊ द्या. गार फोडणी लोणच्यात मिसळा. दोन दिवस काचेच्या बाऊलमध्ये ठेवा, मुरू द्या. उन्हाळ्याचा आनंद घ्या.😊
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा