कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

सोमवार, २६ मार्च, २०१८

द्राक्षाचं सरबत

द्राक्षाचं सरबत बनवण्यासाठी साहित्य 

  • दोन वाट्या काळी द्राक्ष
  • दोन वाट्या हिरवी द्राक्ष
  • अर्धी वाटी साखर
  • मीठ
  • पाणी
  • वेलची पावडर अर्धा चमचा
    1. दोन्ही द्राक्षं मिठाच्या पाण्यात दहा मिनिटं ठेवा.
    2. स्वच्छ धुवा.
    3. ज्युसर जारमध्ये थोडं पाणी घालून द्राक्ष फिरवा.
    4. गाळणीने गळून घ्या.
    5. द्राक्ष रसाच्या तिप्पट पाणी घाला.
    6. मीठ, साखर वेलची पावडर मिसळा.
    7. चव बघून मीठ साखर पाणी घाला
    8. थंडगार करून सर्व्ह करा.
    9. दोन्ही द्राक्ष एकत्र केल्याने अप्रतिम कलर येतो.
     

 

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा