खुबानी (जर्दाळू) कस्टर्ड बनवण्यासाठी साहित्य
- खुबानी का मिठा साठी: जर्दाळू पाव की
- साखर 150 ग्रॅम
- दालचिनी पावडर चिमुटभर
- पाणी चार वाट्या
- कस्टर्ड साठी: दूध एक ली
- साखर 200 ग्रॅम
- कस्टर्ड पावडर( व्हॅनिला) तीन टेबल स्पून
- क्रीम 200 मिली
- सजावटीसाठी: जर्दाळू तल्या बिया
रात्री चार वाट्या पाणी घेऊन त्यात जर्दाळू भिजत घालावेत.
- सकाळी जर्दाळू चाळणीवर काढा, त्यातले पाणी पण वापरायचे आहे म्हणून चाळण पातेल्यावर ठेवा.
- जर्दाळू तील बिया काढून स्वच्छ करून वाळत ठेवा.
- कढईत जर्दाळू भिजवलेले पाणी घ्या.
- त्यात साखर घालून एक तारी पाक करा.
- त्यात भिजवलेले जर्दाळू घालून पाच मिनिटं उकळवा.
- दालचिनी पावडर घालून गॅस बंद करा.
- खुबानी का मिठा तयार आहे, ते गार होऊ द्या.तयार खुबानी का मिठा
- कस्टर्ड साठी: एक ली फूल क्रीम दूध घ्या.
- त्यातील एक वाटी बाजूला ठेवून बाकी तापवा.
- बाजूला ठेवलेल्या दुधात कस्टर्ड पावडर मिसळा, गुठळी मोडा.
- तापत ठेवलेल्या दुधात साखर मिसळा.
- उकळी आली की कस्टर्ड मिश्रित दूध हळूहळू ओता आणि ढवळत रहा.
- दूध घट्ट होईपर्यंत सतत ढवळा.
- गार होऊ द्या.
- जर्दाळू च्या वाळत ठेवलेल्या बिया फोडा आतील बदाम काढा.
- त्याचे काप करा
- हे काप आपण सजावटीला वापरू.
- क्रीम बिटरने घुसळून घ्या.
- कस्टर्ड गार झाले की क्रीम मिसळा.
- आता कस्टर्ड चार पाच तास फ्रीजर मध्ये सेट करा.
- खुबानी का मिठा फ्रीजमध्ये गार करा.
- सर्व्ह करताना कस्टर्ड त्यावर खुबानी का मिठा त्यावर बदाम काप पसरून सर्व्ह करा.
- परफेक्ट पार्टी डेझर्ट तयार आहे!
- बघा करून... अप्रतिम चव लागते!
कोणत्याही टिप्पण्या नाहीत:
टिप्पणी पोस्ट करा