कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

मंगळवार, ११ डिसेंबर, २०१८

मेथी कांदा गोळा भाजी

मेथीकांदा भाजणी पेरून भाजी:
साहित्य: मेथी चिरून एक वाटी, दोन कांदे, भाजणी दोन टेबलस्पून, कांदा लसूण मसाला किंवा लाल तिखट एक टीस्पून, मीठ, हळद पाव टीस्पून, तेल दोन टेबलस्पून, मोहोरी पाव टीस्पून
कृती: मेथी निवडून स्वच्छ धुवा. बारीक चिरा. कांदे चिरून घ्या. कढईत तेल तापवा. त्यात मोहोरी घाला. ती तडतडली की कांदा घालून परता. मऊ झाला की हळद आणि तिखट घाला. परता. मेथी घालून परता. त्यावर अर्धी वाटी पाणी घालून झाकण ठेवा. मंद गॅसवर मेथी शिजू द्या. पाच मिनिटांत झाकण काढा. चवीनुसार मीठ घाला. भाजणी पेरून भाजी ढवळा आणि झाकण ठेवून छान वाफ येऊ द्या. गरमागरम भाजी आणि भाकरी म्हणजे अहाहा!!!!
टीप: यात भाजणी ऐवजी बेसन वापरू शकता. पण भाजणीचा खमंगपणा येतो.
साखर हवी असल्यास घाला.
✍🏻 मिनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा