कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

मंगळवार, ११ डिसेंबर, २०१८

तुरीच्या ओल्या दाण्यांची उसळ

तुरीच्या ओल्या दाण्यांची उसळ:
या सीझनला हिरव्या भाज्यांची रेलचेल असते. मटार, मुळा, तूर अशा शेंगा खूप येतात. ज्या ऋतूत भाजी मिळते ती त्या ऋतूत अवश्य खावी.
ही घ्या मग सोप्पी रेसीपी😊
साहित्य: पाव की तुरीच्या शेंगा( एक वाटी दाणे), एक टेबलस्पून ओलं खोबरं, एक टेबलस्पून चिरलेली कोथिंबीर, दोन ओल्या मिरच्या, दोन पाकळ्या लसूण, अर्धा चमचा कांदा लसूण मसाला, पाव चमचा हळद, तेल एक टेबलस्पून, मोहोरी पाव टीस्पून, कोथिंबीर वरून सजवायला, मीठ
कृती: तुरीच्या शेंगा सोलून घ्या. दाणे मीठ आणि पाणी घालून शिजवून घ्या. खोबरं, कोथिंबीर, मिरचीचे तुकडे, सोललेली लसूण एकत्र करा. हे सर्व मिक्सरमध्ये बारीक वाटा. तेलाची मोहोरी, हळद घालून फोडणी करा. त्यात तुरीचे दाणे घाला. आता वाटप मिसळा. चवीनुसार मीठ घाला. आधी दाण्यांमध्ये मीठ घातलंय हे लक्षात ठेवा. कांदा लसूण मसाला घाला. उकळी काढा.
गरमागरम पोळी सोबत सर्व्ह करा.
✍🏻 मिनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा