कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

सोमवार, २३ सप्टेंबर, २०१९

व्हेज कुर्मा

व्हेज कुर्मा:
साहित्य: फ्लॉवर अर्धा की, मटार एक कप,  अर्धा कप काजूगर( कुर्मा),मध्यम कांदे, पाच सहा लसूण पाकळ्या, अर्धा  इंच आलं, अर्धा टीस्पून गरम मसाला, 10 - 12 काजूगर(वाटप साठी) 10 बदाम, दोन चमचे खसखस, एक टेबलस्पून सुकं खोबरं,  2 टेबलस्पून तेल, 2 टीस्पून धने, अर्धा टीस्पून लाल तिखट, मीठ, कोथिंबीर
कृती: फ्लॉवर तुरे काढून मिठाच्या पाण्यात ठेवावेत.  काजूगर कोमट पाण्यात भिजत घालावेत. मटार शिजवून घ्यावेत, फ्लॉवरला वाफ काढावी. खसखस घेऊन त्यात अर्धा कप पाणी घालून दहा मिनिटं उकळावी. टॉमेटो दोन तुकडे करून पाच मिनिटं पाण्यात उकळवा. गार झाल्यावर सोलून बारीक चिरा. कांदा सोलून बारीक चिरा. काजूगर, बदाम, धने, सुकं खोबरं गरम करून घ्या. आलं लसूण, काजूगर, बदाम, सुकं खोबरं, खसखस, धने हे सर्व बारीक वाटून घ्या. कढईत तेल तापवा. कांदा आणि टॉमेटो परतत ठेवा. दोन मिनिटांनी तयार मसाला त्यात घाला. गरम मसाला घालून मंद गॅसवर तेल सुटेपर्यंत परतत रहा.
घट्ट पातळ हवं असेल तसं आवडीनुसार  पाणी घाला. मीठ घाला.  लाल तिखट घाला.शिजलेल्या भाज्या  भिजलेले काजूगर घालून मंद गॅसवर पाच मिनिटं उकळू द्या. चव बघून लागेल ते वाढवा.
मी यात गूळ/ साखर घालत नाही, हवी तर चमचाभर साखर घाला.
हिरव्या मिरच्या घालणार असाल तर चार मिरच्या मसाल्यासोबत वाटा. मात्र लाल तिखट वगळा. कोथिंबीरीने सजवून वाढा.
✍🏻मीनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा