कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

रविवार, २९ सप्टेंबर, २०१९

वरी तांदळाचा उपमा

वरी तांदुळाचा उपमा:
साहित्य: वरी तांदूळ एक वाटी, पाणी चार वाट्या, एक छोटा बटाटा, तीन ओल्या मिरच्या, तूप दोन टीस्पून, जीरं पाव टीस्पून, शेंगदाणे एक टेबलस्पून( ऐच्छिक),
मीठ, साखर एक टीस्पून, लिंबू  रस एक टीस्पून, आलं किसून पाव टीस्पून
कृती: वरी तांदूळ खमंग भाजून घ्या. बटाटा स्वच्छ धुवून घ्या, काचऱ्या करा. मिरच्या धुवून तुकडे करा. आलं सोलून किसून घ्या.
कढईत तूप तापत ठेवा. जीरं घाला, ते तडतडल्यावर मिरच्या घाला. त्यावर बटाटा आणि शेंगदाणे घालून परता. बटाटा शिजला की त्यात गरम करून चार वाट्या पाणी घाला. चवीनुसार मीठ, साखर, लिंबूरस आणि आलं घालून ढवळा. चव बघून के हवं असेल तर वाढवा. उकळी आली की त्यात भाजलेले वरी तांदूळ घालून नीट ढवळुन झाकण ठेवा. बारीक गॅसवर पाच मिनिटं वाफ येऊ द्या.  वरी तांदूळ छान शिजले की गॅस बंद करा. गरमागरम उपमा दह्यासोबत वाढा.
टीप:  एक वाटी ताक आणि  तीन वाट्या पाणी असंही घालू शकता. मग लिंबाची गरज नाही.
आलं उपासाला खात नसाल तर वगळा.
कोथिंबीर खात असाल तर वरून घाला.
✍🏻मीनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा