कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

सोमवार, ३० सप्टेंबर, २०१९

पौष्टिक सार

पौष्टिक सार:
आज भोपळ्याचे भरीत केल्यावर लक्षात आलं भोपळ्याच्या साली तशाच राहिल्यात. रात्रीसाठी काहीतरी पातळ हवं होतंच! केला प्रयोग..मस्तपैकी टेस्टी सार तयार!
साहित्य: चार टॉमेटो, एक वाटी भोपळ्याच्या साली,  दोन टेबलस्पून मुगडाळ, सात आठ मिरी दाणे, एक तुकडा दालचिनी, चार पाकळ्या लसूण, कढीलिंब पाने, सुक्या मिरच्या चार तुकडे, मोहोरी पाव टीस्पून, जीरं पाव टीस्पून, हिंग चिमूटभर, पाणी, मीठ, साखर चार टीस्पून, लाल तिखट अर्धा टीस्पून, तेल दोन टीस्पून
कृती: टॉमेटो धुवून चार भाग करा. भोपळ्याच्या साली चिरुन घ्या. टॉमेटो फोडी, भोपळ्याच्या साली, मिरी, लसूण सोलून, मुगडाळ धुवून आणि दालचिनी एकत्र करून थोडं पाणी घालून शिजवून घ्या. शिजलेलं मिश्रण गार होऊ द्या. आता मिक्सरच्या भांड्यात घालून वाटून गाळून घ्या. कढल्यात तेल तापवा. त्यात मोहोरी घाला, ती तडतडली की जीरं, सुक्या मिरच्या आणि हिंग घालून फोडणी गाळलेल्या मिश्रणात घाला. अर्धा लीटर पाणी घाला. साखर, मीठ, कढीलिंबाची पाने आणि लाल तिखट घालून उकळी काढा. चवीप्रमाणे हवं असेल ते वाढवा. मस्त टेस्टी सार तयार आहे!
✍🏻मीनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा