कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

मंगळवार, १६ मार्च, २०२१

लिंबू पुदिना शिकंजी

 आजची उन्हाळा स्पेशल पेय रेसिपी: लिंबू पुदिना शिकंजी! 


आता बऱ्याच ठिकाणी  सरबताच्या गाडीवर हे लिहिलेलं दिसलं म्हटलं काय असते शिकंजी ते करून पाहू, घ्या बघू गारेगार!

याचा मसाला असतो, थोडं भाजून जीरं चार चमचे, दोन चमचे काळं मीठ, एक चमचा मिरी, अर्धा चमचा साधं मीठ असं एकत्र करून वाटायचं. सब्जा बी भिजत घालायचं. एक ग्लास पाणी, तीन चमचे साखर,  एक चिमूट मीठ, एक लिंबाचा रस आणि मूठभर पुदिना हे सर्व मिक्सरला फिरवून घ्यायचं. लागेल तेवढं पाणी घाला. प्यायला देताना सब्जा बी एक चमचा, त्यावर तयार लिंबू पुदिना सरबत त्यावर थोडा मसाला भुरभुरावून द्यायचं.


कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा