कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

बुधवार, १० मार्च, २०२१

शेंगदाण्याची आमटी

 शेंगदाण्याची आमटी:


साहित्य: अर्धा कप  दाण्याचं कूट, 1 टेबलस्पून ओलं खोबरं, दोन ओल्या मिरच्या, 4 लवंगा, चार आमसुलं, एक टीस्पून गूळ, एक टीस्पून तूप, पाव टीस्पून जीरं, अर्धा इंच आलं, मीठ, पाणी

कृती: दाण्याचं कूट, खोबरं, मिरच्या, लवंग, आलं सगळं एकत्र करून त्यात थोडे पाणी घालून मिक्सर जारमध्ये घालून बारीक पेस्ट करा. ही तयार पेस्ट एका पातेल्यात घ्या. त्यात तुम्हाला दाट पातळ हवी त्याप्रमाणे पाणी घाला. मीठ, गूळ, आमसुलं घाला. तूप जिऱ्याची फोडणी घालून आमटी उकळा. चव बघून लागेल ते वाढवा.


टीप: वरील साहित्यातील जे पदार्थ तुम्ही उपासाला खात नाही ते आपापल्या श्रद्धेनुसार वगळा.

वरीच्या भगरी सोबत ही आमटी मस्त लागते.

मीनल सरदेशपांडे

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा