कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

सोमवार, २९ मार्च, २०२१

चिंचेचे सरबत

 चिंच गुळाचे सरबत:


साहित्य: एक कप गूळ, अर्धा कप साखर, तीन टेबलस्पून चिंचेचा कोळ, जीरं पावडर 1 टीस्पून, धने पावडर अर्धा टीस्पून, काळं मीठ 1 टीस्पून, साधं मीठ चवीनुसार

कृती:  साखर आणि गुळात एक कप पाणी घालून दोन तारी पाक करा. गॅस बंद करून त्यात चिंचेचा कोळ, जीरं पावडर, काळं मीठ, धने पावडर मिक्स करा. मिश्रण गार झालं की फ्रीजमध्ये ठेवा. सरबत करताना एक ग्लास थंड पाणी घेऊन त्यात दीड टेबलस्पून तयार मिश्रण घाला. लागलं तर साधं मीठ घाला. बर्फ घालून गारेगार सर्व्ह करा.


टीप: चिंचेच्या आंबट पणावर गुळाचे प्रमाण कमीजास्त करा.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा