कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

गुरुवार, १ एप्रिल, २०२१

उन्हाळी वाळवण: बटाटा किस

 उन्हाळी वाळवण: बटाटा किस


रात्री 2 किलो बटाटे धुवून घ्यावेत. सोलून मोठ्या भोकाच्या किसणीने किसावेत. तीन वेळा किस धुवावा. त्यानंतर अर्धी पातेली पाणी घेऊन त्यात एक टीस्पून तुरटी पावडर घालावी. ती विरघळली की त्यात किस घालून झाकून ठेवावा. सकाळी उठल्यावर एक पातेलीत अर्धी पातेली पाणी उकळावे, त्यात उकळताना तीन चमचे मीठ घालावे. तुरटीत घातलेला किस चाळणीवर काढून तो उकळत्या पाण्यात घालावा. तीन ते चार मिनिटं झाकण ठेवून शिजवावा. गॅस बंद करून किस परत चाळणीवर काढावा. गार होऊ द्यावा. गार झाल्यावर उन्हात वाळत टाकावा. चांगला वाळला की डब्यात भरून ठेवावा. छान पांढरा शुभ्र आणि हलका होतो.

पण फार कमी होतो. 

दोन किलो वाळवून फक्त पाव किलो झाला.

मी याआधी रात्री उकडून ठेवून सकाळी किसून घालत असे, यापध्द्तीने पहिल्यांदा केला, तुमची काही वेगळी पध्द्त असेल तर सांगा तसं करून बघता येईल.

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा