कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

शनिवार, १७ एप्रिल, २०२१

पाणीपुरी

  पाणीपुरी 


पाणीपुरी मसाला: 


साहित्य: 1 कप धने, 1 कप जीरं, 2 तुकडे दालचिनी, 8 लवंगा, 15 मिरी, 1 टीस्पून ओवा, 2 टीस्पून लाल तिखट, 1 टेबलस्पून सुंठ पावडर, 2 टीस्पून शेंदेलोण, 2 टीस्पून पादेलोण, 1 टीस्पून हिंग, 2 टीस्पून आमचूर पावडर, पाव टीस्पून लिंबूफुल

कृती: सगळे मसाले गरम करून घ्या. मीठ पण गरम करा. सगळं मिक्सरवर बारीक करा. चाळणीने चाळा. मसाला हवाबंद बरणीत भरून ठेवा.

लिंबू फुल नसेल तर 2 टीस्पून आमचूर पावडर वाढवा.

पाणीपुरीचे पाणी:

एक लीटर पाण्याला दोन टेबलस्पून चिंच,  अर्धा कप चिरलेला गूळ, चार  ओल्या मिरच्या,   अर्धा कप कोथिंबीर, अर्धा कप पुदिना पानं, 1 टीस्पून आलं पेस्ट, दहा बारा बिया काढलेले खजूर हे सगळं मिक्सरला बारीक करून  घ्या. त्यात चवीनुसार मीठ, पाणीपुरी मसाला  4 टीस्पून घाला. चव बघून काही हवं तर वाढवा.


पुऱ्या हल्ली तळायच्या पण मिळतात किंवा तयार पण मिळतात. मस्त चटकदार पाणीपुरीचा आनंद घ्या.


कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा