कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

गुरुवार, २२ एप्रिल, २०२१

मिलेट व्हेज चीज बॉल्स

 मिलेट व्हेज चीज बॉल्स:


साहित्य: १)पाऊण कप नाचणी पीठ,२)पाऊण कप ज्वारी पीठ, 

३)अर्धा कप वरीचा रवा, 

४)पाऊण कप बाजरी पीठ, 

५)अर्धा कप पनीर,  

६)अर्धा कप गाजर किस, 

७)अर्धा कप कांदा बारीक चिरून, ८)अर्धा कप कोथिंबीर, 

९)१ टीस्पून आलं पेस्ट , 

१०)१ टीस्पून लसूण पेस्ट, 

११)१ टीस्पून धने पावडर, 

१२)१ टीस्पून जीरं पावडर, 

१३)मीठ,

 १४)दीड टीस्पून लाल तिखट,  

१५)चीज क्युब्स, 

 १६)अर्धा टीस्पून खायचा सोडा,

 १७) तळणीसाठी तेल, 

 १८) एक टेबलस्पून तीळ

 १९) पनीरचे पाणी


 

 

कृती: 

१)सगळी पिठं आणि रवा एकत्र करून घ्या. 

२)अर्धा लीटर दूध तापवा, गॅस बंद करून त्यात एक टेबलस्पून लिंबू रस आणि तेवढंच पाणी  एकत्र करून घाला, दूध नासून पनीर तयार होईल, हे पनीर  पिठात घाला.  पनीरचे पाणी अतिशय पौष्टिक असते तेच आपण पीठ भिजवायला वापरणार आहोत.

३)कांदा  सोलून बारीक चिरून घ्या. ४)गाजर  धुवून किसून घ्या.  कोथिंबीर धुवून बारीक चिरून घ्या.

५) पिठाच्या मिश्रणात गाजराचा किस घाला. चिरलेला कांदा,  कोथिंबीर घाला.

६) आलं लसूण पेस्ट, धने जीरं पावडर, तीळ, लाल तिखट आणि सोडा घालून नीट एकत्र करा. 


७) चवीनुसार मीठ घाला. 

८) आता थोडं पनीरचे पाणी घालून गोळे होतील इतपत  भिजवा. चव बघून लागेल ते वाढवा.


9) चीजचे छोटे तुकडे करून घ्या. 

10) मिश्रणाचे छोटे बॉल्स करून त्यात मध्ये चीजचा तुकडा ठेवून नीट गोल करा.



14) कढईत तेल तापवा  बॉल्स घालून मध्यम गॅसवर तळा.  तळताना गॅस बारीक ते मध्यम ठेवा म्हणजे नीट आतपर्यंत तळले जातील.

15) तयार बॉल्स चिंच खजुराच्या चटणी सोबत सर्व्ह करा. 


16) हा एक उत्तम  पौष्टिक नाश्ता आहे.

17) यात तुम्ही तुमच्या आवडीप्रमाणे कोणत्याही भाज्या, मोड आलेली कडधान्य घालू शकता.

18) तुम्हाला जर वाफवून करायचे असतील तर चीज न घालता वाफवून फोडणीत परतू शकता. चीज घातलं तर वाफावताना फुटून बाहेर येऊ शकते.



सौ. मीनल मंगेश सरदेशपांडे


कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा