कोकण मेवा हा ब्लॉग शोधा

गुरुवार, १५ एप्रिल, २०२१

राय आवळ्याचा मेथावळा

 मेथावळा:


साहित्य: 

1 कप  रायआवळ्याचे काप, अर्धा कप गूळ, 1 टीस्पून लाल तिखट, 1टीस्पून मेथी, मीठ, तेल एक टेबलस्पून, मोहोरी अर्धा टीस्पून, हिंग अर्धा टीस्पून, हळद अर्धा टीस्पून, पाणी पाव कप

कृती: रायआवळे स्वच्छ धुवा. बी च्या बाजूचे काप चिरून घ्या. तयार काप 1 कप घ्या. कढईत तेल तापत ठेवा. मेथी घाला. जरा रंग बदलला की मोहोरी घाला. ती तडतडली की गॅस बारीक करून हिंग, हळद घाला. परतून घ्या आणि त्यात रायआवळा फोडी घाला. परता आणि पाव कप पाणी घालून दोन मिनिटं वाफ काढा.


आवळा पटकन शिजतो.  आता त्यात गूळ, मीठ, तिखट घालून उकळी काढा. मिश्रण थोडं घट्ट होऊ द्या, कारण आवळ्याचे पाणी सुटून  मिश्रण थोडे सैल होईल. 

चव बघून लागेल ते वाढवा. 

टेस्टी मेथावळा तयार आहे!


२ टिप्पण्या: